Vừa nghe tin PTT Vũ Đức Đam vi hành đến Hãng PTVN 4 Thuỵ Khuê

Vừa nghe tin PTT Vũ Đức Đam vi hành đến Hãng PTVN 4 Thuỵ Khuê. Ông gặp một số anh em NS, họ nói tâm tư và thông tin các sự việc với ông. Mấy thằng cát sỏi thấy, muốn mời ông lên, nhưng ông không lên. Đây là dấu hiệu trò CPH lưu manh, tham lam, láo xược và đứng trên luật pháp của bè lũ Huỳnh Vĩnh Ái tay sai 3X không còn được như chúng muốn nữa. Vì đã thành cái dớp, Dự án khủng nào dính đến lĩnh vực của ông Vũ Đức Đam đều đổ bể. Như Dự án xây tượng đài Hồ Chí Minh 3000 tỷ trên Sơn La, âm mưu bê tông hoá và toa-let hoá bán đảo Sơn Trà, huỷ hoại di sản sinh học vô giá trên bán đảo này – những Dự án thất đức bị cả xã hội phản ứng quyết liệt, dẫn đến việc PTT Vũ Đức Đam cuối cùng phải chia tay với lũ quan quan trộm cướp lưu manh, ngả về phía đạo lý, dân tộc, nhân dân, đám quân ông phải bỏ của chạy lấy người. Căn nguyên của những thất bại này là vì:
1. Các Dự án mà bọn người như thằng Huỳnh Vĩnh Ái ở Bộ Văn hoá bày ra đều chạm đến những vùng đất thiêng, nhân vật thiêng hay sinh vật quý hiếm. Nghệ sỹ cũng là sinh vật quý hiếm.
2.Các nhóm lợi ích trong lĩnh vực văn hoá PTT Vũ Đức Đam phụ trách đều là bọn tham lam, tối mắt vì hám lợi bất chấp luật pháp và đạo lý.
Đó là hai căn nguyên cốt lõi sâu xa khiến nhóm lợi ích văn hoá khó ăn sống nuốt tươi các giá trị bền vững của giống nòi. Nhưng căn nguyên sâu thẳm là ông Đam không nhồm nhoàm như đám sếp cũ của ông và cũng khác hẳn bầy chó lợn thuộc các nhóm lợi ích trong lĩnh vực ông phụ trách – ông có cốt cách trí thức, lại bị giam một phần trong mặc cảm tự trọng của sỹ phu mà ông có ít nhiều, hay bị nhiễm ít nhiều, nên không cố đấm ăn xôi. Bây giờ, cái MÃ tự trọng trí thức đó đã được kích hoạt. Nhóm lợi ích trắng trợn láo xược và lưu manh của thằng Huỳnh Vĩnh Ái, Vương Đức chớ vội tiêu tiền của mấy thằng cát sỏi, nếu đã được chúng mua. Vì đó là tiền xuất từ kho của bọn “củi tươi” mà ông Đam tự trọng và tinh nhạy không bao giờ chạm đến. Trừ phi ông muốn các Nghệ sỹ tiếp tục réo tên thằng củi tươi đầu chòm đã thả con chuột chù Huỳnh Vĩnh Ái ra xứ Bắc Kỳ.