Vụ tụ máu não sau khi bị tạm giam: Công an khẳng định không đánh người

Vụ tụ máu não sau khi bị tạm giam: Công an khẳng định không đánh người
Đó là thông tin Công an tỉnh Đắk Lắk cung cấp tại họp báo chiều 1.6 liên quan đến vụ việc ông Vũ Văn Chiến (SN 1979, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk), sau khi bị công an tạm giữ được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu não…
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk – thông tin, ông Chiến sau khi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu não, cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành làm việc với những người chứng kiến việc bắt bị can Chiến, những người tham gia đưa bị can đi điều trị… tất cả đều khẳng định không có việc đánh đập, đồng thời cơ quan công an không phát hiện thương tích trên người bị can Chiến.
“Trước đó, quá trình khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can Vũ Văn Chiến có hành vi phạm tội cố ý gây thương tích của Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Búk là đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự.
Quá trình tiếp nhận, giam giữ bị can Chiến tại Nhà tạm giam Công an thị xã Buôn Hồ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về công tác giam giữ” – thượng tá Tuấn cho biết.
Theo thượng tá Tuấn, do bị can Chiến chưa đảm bảo sức khỏe để làm việc và giám định xác định nguyên nhân dẫn đến tụ máu dưới màng bán cầu nên cơ quan công an đang chờ bị can ổn định sức khỏe để làm việc và điều tra.
Riêng đối với tố cáo của người nhà ông Chiến về việc công an huyện Krông Búk và công an thị xã Buôn Hồ bắt giam và đánh đập trong quá trình giam giữ, hiện Cơ quan điều tra VKSND tối cao đang tiến hành điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.
Như đã đưa tin, người nhà ông Chiến phản ánh, sáng 9.5 , có 2 đồng chí công an xuất hiện đọc lệnh bắt giữ ông Chiến tại nhà.
Đến sáng 10.5, người nhà nhận tin ông Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk cho biết – bệnh nhân Vũ Văn Chiến được đưa vào bệnh viện lúc 9h30 ngày 10.5 trong tình trạng hôn mê, thể trạng suy yếu. Sau khi các bác sĩ chụp CT thì phát hiện trong não có nhiều máu tụ.
http://m.laodong.com.vn/…/vu-tu-mau-nao-sau-khi-bi-tam-giam…