Tuổi trẻ có ước mơ có tham vọng là điều đáng quý

Tuổi trẻ có ước mơ có tham vọng là điều đáng quý. Nhưng từ việc trình bày chúng cho tới hoàn thành là cả một chặng đường mà việc đầu tiên hết là phải biết để ý tới từng điều nhỏ nhặt mà các bạn rất hay xem chúng là vớ vẩn bỏ qua. Ví dụ nhé!
1. Viết một cái email cho tử tế trước sau đầu đuôi không sai chính tả, không gửi nhầm địa chỉ. Kính gửi chị Yên nhưng cuối thư lại em cảm ơn anh Thạch. Như thế không những ẩu mà còn vô duyên.
2. “Chị ơi em ở bên A bên B bên C, chị báo giá cho em hạng mục xyz”. Người ta báo xong im luôn mất hút con mẹ hàng lươn luôn. Một câu “em cảm ơn ạ em sẽ báo lại sau chị nhé!” có mất bao nhiêu thời gian đâu đúng không? Hoặc nếu có từ chối cũng phải bảo là “ngân sách của bên em chưa phù hợp, hi vọng lần sau bọn mình làm chung nha chị!” Lời nói ko mất tiền mua, lời nói còn thể hiện văn hoá nữa mà.
3. “Em làm được không?” Vâng em làm được ạ. Tới deadline mất hút như một cái bóng khí. Một câu chị ơi cho em thêm chút thời gian, chị ơi em khó khăn chỗ này chỗ kia cũng ko mở miệng ra trình bày được. Vô trách nhiệm và thiếu chữ tín luôn bắt đầu từ những cái tí ti như thế!
4. “Chị ơi bên em muốn mời chị và con chị tới tham dự abc…” trong khi người ta độc thân chưa con cái. Không tìm hiểu đối tượng mình tiếp xúc, không hiểu rõ tính chất công việc mình đang làm, cứ rập khuôn như một cái máy là thể hiện sự lười biếng ù lì và không thể phát triển đó các bạn.
5. Lúc nào cũng cho rằng thế giới này bất công. Nhưng mà em à, công lý là thứ rất trừu tượng. Muốn có công lý thì phải tập trung tạo giá trị cho mình trước. Vị trí được chứng minh, lúc đó ắt có công lý. Đừng chưa làm đã đòi hưởng. Bệnh nặng khá chung và nặng đó, nhất là các thanh niên được tiêm vào đầu nhiều thứ về thiên đường.
#phanyyen