Tôi thấy rất nhiều người nghĩ rằng học đại học thì mới có công việc chuyên môn

Tôi thấy rất nhiều người nghĩ rằng học đại học thì mới có công việc chuyên môn !!! Những ngành khác thì tôi không rành chứ học phần mềm thì không cần vào đại học làm gì cũng không cần đến các trung tâm giáo dục nếu không muốn. Những công ty phần mềm chuyên nghiệp nước ngoài người ta chỉ quan tâm năng lực của bạn . Nếu họ quan tâm bằng cấp thì thật sự yếu kém ,họ cũng không có thời gian chủ quan. Ngôn ngữ trong đơn xin việc đủ để đánh giá bạn có thông minh không chứ không phải 8.0 cho cuộc phỏng vấn tiếp theo.
Như tôi đã nói học các môn Toán trên khan-academy, anh văn , thêm một ngôn ngữ của nước mà bạn muốn làm việc. Nếu vẫn khó khăn trong quá trình này thì theo học gia sư một thời gian. Tutor là khái niệm rất thông dụng; những người giàu có, tri thức phương Tây cho con học từ gia sư.
Bạn xem lịch trình học từ các trường nổi tiếng về công nghệ ,thậm chí trong nước ,xem giáo trình của họ rồi tìm sách tiếng anh vì phần lớn là chủ biên thôi.
Có người lầm tưởng là không đi học sẽ không có cộng đồng. Bạn nên tham gia các khoá học ngắn hạn như kinh tế ,văn hoá có rất nhiều ở thành phố.
Khi những người khác tốt nghiệp thì bạn đang là sếp họ rồi.
Sướng hông ?