Tìm hiểu về tủ phụ giám đốc

Khác với văn phòng làm việc của nhân viên thông thường, nội thất trong phòng làm làm việc của giám đốc phải được bố trí một cách cẩn thận, tỉ mỉ và đẹp mắt, bởi nơi đây là nơi giám đốc kí kết các quyết định, hợp đồng làm ăn và để gặp gỡ, trao đổi với đối tác. Mỗi bộ nội thất trong văn phòng giám đốc cần được kết hợp hài hòa với nhau để tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho văn phòng. Một trong những vật dụng không thể thiếu để làm nên sự hài hòa đó chính là tủ phụ giám đốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích về loại tủ này.
Về chất liệu
Tủ phụ giám đốc thường được chế tạo từ gỗ công nghiệp, được sơn phủ PU hoặc ốp các lớp vân gỗ tự nhiên, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm. Chất liễu gỗ công nghiệp thường được yêu thích bởi khả năng tránh ẩm mốc và sự tấn công của mối mọt, đặc biệt phù hợp với khí hậu khô nóng đặc thù của Việt Nam, đảm bảo cho sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài.
Về thiết kế
Loại tủ này thường được thiết kế chia thành nhiều ngăn và nhiều đợt tủ, có loại còn trang bị khóa cho các ngăn, đảm bảo an toàn cho việc lưu trữ và cất giữ tài liệu. Ngoài ra tủ phụ còn được chia thành hai loại: loại có gắn bánh di chuyển giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc di chuyển vị trí của tủ cho phù hợp với không gian văn phòng và loại tủ đứng.
Về công dụng
Chúng ta đều biết rằng, văn phòng giám đốc là nơi đặc biệt quan trọng trong công ty, bởi đây là nơi lưu trữ rất nhiều tài liệu mật, hồ sơ mật của doanh nghiệp. Bởi vậy, tủ phụ giám đốc thường có tác dụng bảo mật, lưu trữ các tài liệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, tủ cũng có tác dụng trong việc trang trí văn phòng làm việc. Tủ phụ ngoài các ngăn tủ, hộc tủ có khóa, còn được thiết kế thêm các đợt tủ, giúp giám đốc có thể trưng bày các huy chương, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm hay tranh ảnh, sách báo,…
Lưu ý khi chọn mua tủ phụ
Vẻ đẹp của một căn phòng không đến từ vẻ đẹp riêng biệt của bất kì đồ dùng nội thất nào mà đến từ sự kết hợp hài hòa của tất cả nội thất trong văn phòng. Chính vì vậy, khi chọn mua tủ phụ bạn nên chọn mua loại tủ có màu gỗ trùng với màu bàn làm việc của giám đốc và có kích thước tương đương bàn làm việc trong phòng, không nên chọn loại có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ nhằm tránh phá hỏng bố cục của văn phòng.
 

Comments are closed.