Tìm hiểu về quạt ly tâm thấp áp

 
Quạt ly tâm thấp áp là một loại sản phẩm với lưu lượng không khí lớn và tiếng ồn rất thấp. Đặc trưng bởi cấu trúc chắc chắn, kiểu dáng đẹp, thiết kế mới …sản phẩm quạt ly tâm thấp áp là một dạng thiết bị lí tưởng cho những hệ thống thông gió sử dụng trong các khách sạn hiện đại, nhà hàng cỡ lớn cũng như các thiết bị điều hòa không khí. Vận hành trong môi trường không mang khí dễ cháy nổ, không gây hại cho cho con người. Trong không khí không chứa bất kì vật liệu kết dính nào và nhiệt độ cao hơn 80oC.
Một số lỗi thường gặp của quạt ly tâm thấp áp:
+ Động cơ bị nóng: Nguyên nhân của việc dẫn đến động cơ nóng có thể do độ trở lực của hệ thống quá lớn hoặc động cơ hoạt động quá công suất, van của hệ thống ống dẫn bị hỏng. Do động cơ vận hành bị thiếu pha hoặc điện áp quá thấp cũng là nguyên nhân.
+ Quạt bị rung: Hiện tượng này xảy ra khi quạt hoạt động guồng cánh bị chạm vào lồng quạt, nguyên nhân có thể là do lồng hoặc guồng cánh bị hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc để trong kho quá lâu. Hoặc có thể do độ cân bằng của guồng cánh bị sai lệch một chút. Ngoài ra có thể do nguyên nhân là guồng cánh bị hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc lúc lắp đặt không đúng vị trí.
+ Lưu lượng không đủ: Trở lực của hệ thống quá lớn, cửa gió của hệ thống mở, loại quạt không phù hợp với hệ thống.
Trước khi đưa vào lắp đựt cần kiểm tra sản phẩm được chuyển đến, các thông số phải rõ ràng và chính xác, kiểm tra đến từng chi tiết từng bộ phận của quạt để có thể phát hiện kịp thời các chi tiết vị hỏng hoặc có vấn đề. Ngoài ra bạn nên chú ý đến những phần chuyển động của quạt ly tâm nhằm phát hiện được những bộ phần nào khi chuyển động va vào nhau hoặc bị cọ xát. 
Nên chạy thử và vận hành trước: sau khi lắp đặt cần kiểm tra trước khi vận hành để chắc chắn rằng những bộ phẩn chuyển động của quạt đều đã hoạt động một cách nhịp nhàng và an toàn, không ây tiếng động nào cả. Phải kiểm tra để chắc rằng nguồn điện được nối cẩn thận chính xác phù hợp với điện năng mà quạt yêu cầu. Các bộ phận nối với nhau phải chính xác để quạt vận hành tốt.
Trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng quạt theo định kỳ để đảm bảo quạt hoạt động một cách lâu dài và ổn định hơn. Kiểm tra thường xuyên các vị trí kết nối của quạt, các bộ phận khi chuyển động thường xuyên nên được bôi trơn thường xuyên. Để đảm bảo độ cân bằng guồng cánh không bị hỏng do bụi hoặc các vật khác bám vào guồng cánh trong quá trình vận hành bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên.
xem thêm:

http://locbuibg.vn/may-hut-bui-cong-nghiep-id13.html
xem bài viết trước: http://nuochoahongkhongcon.com/nhung-dac-diem-quan-trong-cua-quat-ly-tam-cong-nghiep/

Comments are closed.