Thông tin chi tiết về gạch nhẹ

Với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam thì các chuyên gia về xây dựng luôn khuyến khích chúng ta sử dụng gạch nhẹ trong quá trình xây dựng để chống nồm và mùa ẩm và chống cháy vào mùa khô. Nhưng hiện nay vẫn có nhiểu người chưa biết gạch nhẹ là vật liệu như thế nào. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về vật liệu xây dựng này.
1. Gạch nhẹ là gì
Gạch nhẹ hay còn được gọi là gạch bê tông nhẹ. Đây là một loại gạch có trọng lượng nhỏ, kết cấu bê tông với các bọt khí nhỏ được đúc sẵn từng khuôn theo dây chuyền. Ở Việt Nam đã sử dụng loại gạch này từ năm 2008 đến nay. Gạch nhẹ được làm từ cát, thạch cao, vôi, bột nhôm,… rất thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người.
2. Vì sao nên sử dụng gạch nhẹ
Trọng lượng nhẹ
Loại gạch này chỉ bằng ½ đến 1/3 so  với loại gạch đất nung và chỉ bằng ¼ gạch bê tông thông thường. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ như vậy là bởi kết cấu có bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm vật liệu khi làm khung, móng cọc hơn nữa là dễ dàng vận chuyển và thi công.
Cách âm tốt
Nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội nên gạch nhẹ có thể tán âm tự nhiên. Dù âm thanh từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài đều bị chia nhỏ dần đến mức tối thiểu khi xuyên qua tường.
Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng
Sản phẩm có số dẫn nhiệt rất thấp do đó khi sử dụng thì sẽ dẫn tời hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Do đó mà khi sử dụng điều hòa mức tiêu thụ điện cũng giảm đến 40%. Hơn nữa gạch nhẹ có khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Độ chính xác cao
Gạch nhẹ có kích thước xây dựng lớn giúp việc xây dựng có độ chính xác cao và giảm thiểu sự thất thoát của lượng vữa dùng để trát lên bề mặt.
Với những ưu điểm nổi bật như vậy, gạch nhẹ có giá thành tương đối cao hơn so với các sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên xét về độ bền thì không có sản phẩm nào có thể vượt qua được gạch nhẹ.
Trên đây là một số thông tin về gạch nhẹ mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hy vọng từ những thông tin trên các bạn đã thấy được những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Nếu còn điều gì thắc mắc về sản phẩm thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và những ưu đãi về giá.
Xem thêm: https://hass.vn/lieu-gach-block-be-tong-co-la-lua-chon-chinh-xac/
Xem thêm bài viết trước: http://www.timhieudulichtrongnuoc.com/news/detail/dia-diem-ban-gach-block-o-dong-nai-2207.html