Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và kinh nghiệm cần có

Hiện nay, với một doanh nghiệp hay một thương hiệu hoạt động trên thị trường, việc sở hữu riêng một bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong những điều nên có để tiếp cận tới khách hàng trên thị trường. Chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu về việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng. 
 
Những điều cần biết về bộ nhận diện thương hiệu 
Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả các ấn phẩm mà doanh nghiệp phát hành để tiếp cận với khách hàng và giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp mình. Những ấn phẩm đó có thể kể đến như là doanh tiếp, biển quảng cáo, logo, các khẩu hiệu hay catalogue. 
Vai trò quan trọng nhất của một hệ thống nhận diện thương hiệu chính là diễn đạt được chất riêng cũng như bản sắc của một thương hiệu thông qua ngôn ngữ, hình ảnh, màu sắc, … Ngoài ra, hệ thống nhận diện thương hiệu còn góp phần tác động trực tiếp vào nhận thức của khách hàng. 
Một hệ thống nhận diện thương hiệu có rất nhiều các yếu tố cơ bản. Tùy theo từng bộ nhận diện mà bạn cần có cách thức Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Với bộ nhận diện thương hiệu văn phòng cần có các yếu tố như biểu tượng, câu khẩu hiệu, danh thiếp, giấy viết thư, tiêu đề thư, phong bì thư, hóa đơn, thẻ nhân viên và đồng phục nhân viên. Với bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm cần có bao bì sản phẩm, tem nhãn sản phẩm, phiếu bảo hành và quyển hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời cần có biển hiệu công ty, biển hiệu trước văn phòng, biển hiệu đại lý, biển quảng cáo, băng rôn. Với bộ nhận diện thương hiệu marketing cần có Brochure, catalogue, profile, tờ rọi, website, các đoạn video quảng cáo trên các trang mạng. 
 
Những lưu ý khi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu 
Hệ thống nhận diện thương hiệu sử dụng những công cụ từ trực quan nhất cho đến sâu xa để tiếp cận và tác động vào nhận thức của khách hàng. Chính vì vậy, một hệ thống nhận diện thương hiệu không cần quá phức tạp hay cầu kỳ. Việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cần được xem xét và tiến hành đồng bộ để tạo nên ấn tượng đối với khách hàng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Việc có thể thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt có thể tạo ra bước đệm, đưa các sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Các thương hiệu lớn hiện nay đều có những bộ nhận diện thương hiệu đơn giản nhưng có tác động mạnh đến khách hàng, tạo ra hiệu ứng tốt trong kinh doanh, 
Xem thêm: http://alona.vn/in-hop-giay-va-nhung-dieu-can-biet/
Xem bài viết trước: http://www.cauvonghanhphuc.com/news/detail/tam-quan-trong-cua-viec-thiet-ke-logo-cong-ty-2289.html