Steak One 95b Yên Phụ nhỏ

Steak One 95b Yên Phụ nhỏ
Bếp không biết sử dụng muối. Đắt so với chất lượng.
Chả là hôm qua có lượn dạo quanh mấy hội nhóm ăn uống thì thấy có bài viết về quán steak trên phố Yên Phụ, thấy lạ quá vì chưa thấy có bao giờ ( nhà ở Yên phụ ) nên là đã mạn phép vô comment hứa sẽ lên ăn thử về review cho ae ( lấy động lực & lý do ). Sáng nay đi làm cũng phải có ngó qua thì thấy đúng là có hàng steak mới mở thật, chắc do mình tận tâm cống hiến cho công việc quá nên ngày ngày đi làm qua mà không để ý gì. Tan làm sáng xong là thôi thằng bé xách bụng ra ăn trưa để lấy tư liệu luôn và cũng có một số thông tin cho anh em tham khao như sau.
Ví trị : Độc đáo ở khu vực phố này. Khẳng định là hàng đầu tiên ở đây tuy nhiên lại nằm đúng dẻo nhỏ nhất của phố nên hoàn toàn không có chỗ để xe cho khách.
Decor : Follow theo lối decor kiểu rustica, cũng bảng biển phấn trắng, tường giả gạch trần, ghế ngồi hẹp nhưng khá thoải mái ( đi một mình ). Mình ngồi tầng 1 nên thấy chỉ phù hợp cho đi nhóm max 4 người.
Đồ ăn : Như tiêu đề đã nói, nhân viên bếp ở đây có lẽ không biết sử dụng muối – cái mà trong chuyên môn chúng ta hay gọi là seasoning. Có thể nhà hàng muốn thể hiện rằng món ăn ngon ngọt, đậm đà ko cần nêm nếm nhưng lại thất bại ở chỗ nguyên liệu không đủ ngon. Thành ra làm cho sản phẩm cuối khá dở. Thịt bò ở đây khẳng định là thịt bò ta ( ghi là bò Mỹ ) được tẩm ướp bột soda rất kỹ nên miếng thịt mềm oặt, dai và không có mùi gây của thịt bò. Cảm quan tôi cho rằng các bạn lấy thịt từ tủ ra và cho phá đông trong lò nên nhiều phần thịt ăn bở, nhạt, ko khác gì thịt bò luộc.
Tôi gọi phần bò lớn để có thể lựa chọn loại sốt và thấy nó không thật sự lớn với mức giá. Ngoài ra, đây là miếng thịt được áp chảo đơn thuần mà không có các công đoạn cần thiết để được gọi là steak nên xin tạm gọi là bò chiên.
Phần salad cá ngừ thì rất thất bại. gồm rau lecture ( sà lách ), bắp cải tím, dưa chuột, cà chua, cá ngừ hộp, hỗn hợp sốt màu trắng. Một lần nữa không biết sử dụng muối nên cái vị ngậy ngậy lợ lợ của sốt kết hợp với vị ngái của cá ngừ hộp cùng nước từ rau ra khi nhai làm tôi bỏ gần như nguyên đĩa salad.
Sang tới phần cá hồi sốt nấm thì khuyên thực sự là nhà hàng nên dừng ngay cái dòng sốt kinh dị này đi. Xin được dùng từ kinh dị vì nó giống một mớ bầy nhầy hơn là thực phẩm, vị chua chua lợ lợ, thoạt đầu nhấm thử thấy như mình đang ăn bánh bao??? sau lại chua chua nhớt nhớt. Dự đoán món này được làm kiểu nước nấm hộp + bột năng + nấm hương thái lát + tiêu + chanh ( maybe ).
Phần cá thì rõ ràng là cá hồi làm theo kiểu tai tượng chiên xù nên õng mỡ và phần thịt ở giữa bị lạnh.
Cái này rất khó trách nhà hàng vì thứ nhất do mình là vị khách đầu ngày, thứ hai là mới mở nên chưa có được tỉ lệ dự đoán tốt để mà xả đá thực phẩm trước. Thông thường làm các món steak, đầu bếp thường hay để thực phẩm xả đông tự nhiên bằng nhiệt độ phòng khoảng 20′, đầu bếp nhà hàng thì sẽ có những tricks để tiết kiệm thời gian hơn.
Nhân viên : không hiếu khách, nếu khó tính hơn thì khi các bạn mới mở quán và ở địa điểm khó kinh doanh thì nên chăm sóc hỏi han, tư vấn khách một chút chứ đứng nên giao tiếp bằng mỗi câu ” Vâng ạ”.
Review vội nên mình chỉ nêu ra được bấy nhiêu đó thôi.
Đánh giá : 3,5 / 10 ( so sánh với các NH tầm giá )
Đánh giá chuyên môn : 1 / 10 ( so sánh trong lĩnh vực ẩm thực, steak, dịch vụ )
Điểm cá nhân : 4 / 10 ( + 0,5 do quá gần nhà )
Sẽ có thể quay lại trong mấy ngày chờ lương, nhưng không chắc.
See Translation