SÁNG QUA Ở VIỆT TRÌ

SÁNG QUA Ở VIỆT TRÌ
Đúng 7h30 sáng, em Quỳnh Hoa đến trường BDCTTPVT, gọi mình và con gái nàng dậy. May mà đêm qua nàng cho bé đến ngủ cùng bà-vì về đến nơi đã khuya, cả khu trường rộng lớn im phắc, không một bóng người.Nếu ngủ một mình, chắc cũng hơi sờ sợ. Bé Cẩm Châu, chắc cũng khó ngủ, rủ bà… chơi tú lơ khơ(!). Ngại quá, vì đã bao nhiêu năm nay, mình không hề cầm đến quân bài nào. Nhớ hồi còn mẹ, nhà mình lúc nào cũng có bộ tam cúc, cứ bà và chị em, các cháu đến là giở ra chơi say sưa(!) Có lần cháu Vũ Thanh Tú thua, khuya rồi cũng không chịu về, còn khóc nữa chứ!Hì, hình như dạo đó chơi..1 hào 1 cây thì phải(!)
Mình còn chưa kịp… bôi trát(!), Quỳnh Hoa đã gọi ra chụp ảnh với cô giáo Dương Châu Hương, người đã bố trí cho ở nhà khach của trường mà từ hôm qua mình chưa được gặp.
Sau đó, hai mẹ con QH cùng anh Đặng Tuyển, cán bộ của Đài Truyền hình dẫn mình đi thăm một vài di tích và thắng cảnh của Việt Trì trước khi anh Tuyển đưa mình trở về HN. Một buổi sáng tuyệt vời. Trân trọng cảm ơn tất cả các bạn, các em, các cháu lần đầu mình gặp ở VT nhưng đã rất ân cần và chu đáo. Hy vọng sớm gặp lại nhé.