Mẹo chỉnh đồng hồ đeo tay có thể bạn chưa biết

Đồng hồ đeo tay hầu hết bị lệch ngày giờ so với giờ chuẩn ít nhất vài phút 1 tháng, vì vậy đôi khi người dùng vì quá tin tưởng đồng hồ đeo tay lại không biết cách điều chỉnh chính xác ngày giờ cho đồng hồ nên rất có thể bị phạt tiền oan do đi làm muộn, bị lỡ chuyến bay mà không hiểu lý do đâu nhé.
Chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm sử dụng và cung cấp đồng hồ chính hãng các loại xin chia sẻ cùng quý khách hàng cách tự điều chỉnh chính xác ngày giờ cho đồng hồ đeo tay dảm bảo đồng hồ nhảy số đúng 12h đêm luôn. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!
Cách điều chỉnh chính xác ngày giờ cho đồng hồ đeo tay
– Thời điểm điều chỉnh ngày giờ chính xác nhất là vào 9h-12h hàng ngày, khung giờ từ 12h-15h có thể điều chỉnh nhưng không quá chính xác, tránh điều chỉnh ngày giờ vào 21h-3h sáng hàng ngày vì đây là thời điểm điều chỉnh dễ sai số nhất.
– Không điều chỉnh đồng hồ longines chính hãng tại việt nam khi dưới nước, đặc biệt với các loại đồng hồ đa chức năng
– Điều chỉnh đồng hồ đeo tay vào tháng thiếu cần lưu ý kỹ để không bị nhầm
– Núm vặn được rút ra hết cỡ một cách nhẹ nhàng, lúc này kim giây ngừng chạy
– Điều chỉnh núm vặn theo chiều kim đồng hồ
– Sau khi điều chỉnh đồng hồ phải đóng núm vặn thật chặt
– Đối với đồng hồ cơ hoặc đồng hồ lên dây cót thì việc không sử dụng trong một thời gian dài dễ dẫn đến hư hỏng hoặc ngừng hoạt động, cần làm cho đồng hồ hoạt động trở lại bình thường, với đồng hồ lên dây cót cần lên dây cót vừa mức 5-10 lần cho đồng hồ về mức giờ chuẩn, với đồng hồ cơ cần lắc lắc nhẹ đồng hồ 5-10 lần để đồng hồ về mức chuẩn, với đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời cần phơi nắng đồng hồ 15-30p để đồng hồ về mức giờ chuẩn.
– Điều chỉnh kim sáng chiều: Thông thường đồng hồ đeo tay thường chỉ hiện từ 1-12h ít loại đồng hồ hiện 13-24h, nhất là đồng hồ cót và đồng hồ cơ, vì vậy cần xác định đồng hồ đang ở thời điểm nào còn tiếp tục chính tiếp. Kéo núm vặn ra, điều chỉnh đồng hồ chạy qua mức 12h nếu ngày cũng nhảy theo thì đó là 12h đêm còn nếu ngày vẫn đứng yên thì đó là 12h trưa, từ đó bạn điều chỉnh giờ sao cho phù hợp.
– Đặc biệt lưu ý không vặn kim đồng hồ theo chiều ngược chiều quay vì có thể làm hư hỏng kim dễ sai lệch
– Đến đây bạn chỉnh đồng hồ về 9h-12h trưa để điều chỉnh tiếp
– Lúc này rút núm chỉnh giờ ra, điều chỉnh đồng hồ về mức giờ hiện tại, lúc này đồng hồ của bajnd dảm bảo chạy đúng giờ
– Nhớ đóng khít núm lại sau khi điều chỉnh nhé.
– Có thể đồng hồ sai lịch khi có những tháng không đủ 31 ngày mà vẫn chạy 31 ngày bajnc ần tự điều chỉnh lại bằng cách rút núm điều chỉnh ra 1 nấc, lưu ý kim giây vẫn chạy sau đó vặn núm chỉnh đến ngày hiện tại và đóng núm chỉnh lại cẩn thận
Chúc bạn thành công!