Lưu ý khi phỏng vấn tìm việc làm tại Nhật

Điểm nổi bật trong các công ty tuyển dụng của Nhật chính mức thu nhập “khủng”, cao hơn rất nhiều so với mức lương mà bạn có thể nhận được cho cùng một vị trí đó khi làm cho công ty Việt Nam. Tuy nhiên để có thể thuận lợi trở thành nhân viên của công ty Nhật Bản, tất cả chúng ta đều phải trải qua quá trình phỏng vấn. 
 
Một số những lưu ý cũng như kinh nghiệm khi phỏng vấn tìm việc làm tại Nhật mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. 
 
Khi tìm việc làm tại Nhật, bạn nên xác định rõ cho mình những phương châm và mục tiêu mà mình hướng đến. Tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực cũng như chuyên môn của bản thân sẽ giúp cho con đường thăng tiến của bạn trong tương lai rộng mở hơn rất nhiều. 
 
Khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn cần phải giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình, tạo nên những ấn tượng và gây được thiện cảm với lãnh đạo của nghiệp đoàn Nhật Bản, đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn có nhiều cơ hội qua vòng phỏng vấn hơn. 
 
Trong quá trình trả lời phỏng vấn, hãy nêu bật những cá tính cũng như những ưu điểm, thế mạnh của bản thân mình, giới thiệu một cách súc tích với nghiệp đoàn Nhật Bản về những cái mà bạn đang có và những cái mà chúng ta cần phải khắc phục được trong tương lai. 
 
Người Nhật đều là những người vô cùng tinh tế trong việc đưa ra những câu hỏi phỏng vấn cũng như quan sát thái độ, sắc mặt và biểu cảm của từng ứng viên, vì thế hãy cân nhắc trong từng câu chữ của mình. Và đặc biệt, hãy giữ tình thần thực sự bình tĩnh, tự tin và trả lời một cách dứt khoát, đừng để cho người khác biết là mình đang run sợ. 
 
Một trong những câu hỏi mà có lẽ không chỉ riêng gì khi tìm việc làm tại Nhật mà ở bất cứ đâu chúng ta cũng sẽ thường xuyên nhận được là bạn đã từng làm việc ở đâu và nêu rõ lý do tại sao mình lại bỏ việc ở công ty cũ? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định đăng ký tuyển dụng vào công ty này. Hãy chuẩn bị cho mình những hiểu biết về đơn vị mà mình đang muốn ứng tuyển để có thể thuận lợi nhận được tấm vé thông hành qua vòng phỏng vấn. 
 
Điểm cuối cùng mà chúng ta cần phải lưu ý khi tìm việc làm tại Nhật chính là mức lương, mức thu nhập mà bạn muốn đạt được là bao nhiêu để từ đó có cho mình những mục tiêu và đích hướng đến phù hợp nhất. 
Xem thêm: https://tbsvn.com.vn/tin-tuc-su-kien/lam-viec-tai-nhat-ban/
Xem thêm bài viết trước: http://www.kyniemthanthuong.com/news/detail/kinh-nghiem-tim-viec-lam-cong-ty-nhat-1922.html