Lựa chọn tủ đựng đồ văn phòng sao cho đẹp

Một văn phòng hợp lý và đạt chuẩn không chỉ là nơi làm việc cho các nhân viên mà còn là chỗ để tiếp đón khách hàng hay đối tác làm ăn. Vậy nên, việc bố trí sắp xếp nội thất văn phòng sao cho gọn gàng, khoa học là một điều rất cần thiết. Do đó việc đầu tư cho công ty một tủ đựng đồ văn phòng là vô cùng cần thiết nó không những tăng cao tính thẩm mỹ của văn phòng mà còn giúp sắp xếp giấy tờ gọn gàng dễ tìm kiếm, nâng cao hiệu quả công việc hơn.
Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi quyết định mua một chiếc tủ đựng đồ văn phòng là phải xác định được lượng đồ đạc, lượng tài liệu để vào tủ cũng như không gian lưu trữ bao nhiêu là đủ. Điều này tùy vào diện tích văn phòng mà chọn tủ đựng sao cho phù hợp, bạn cũng không nên chọn tủ quá nhỏ trông rất mất cân đối và lọt thỏm trong văn phòng, thay vì đó bạn nên lựa chọn một chiếc tủ có kích thước lớn hơn nhu cầu của mình vì rất có thể phát sinh thêm tài liệu. 
Tủ đựng đồ văn phòng thường được thiết kế theo thiết kế chiều dọc hoặc với dạng nằm ngang, mỗi kiểu đều có đặc điểm riêng biệt. Tủ dạng dọc thì ưu điểm là chiếm ít diện tích hơn nhưng nó chỉ thích hợp với các văn phòng bé, ngược lại với loại tủ nằm ngang thì có kích thước lớn hơn và hơn nữa, chúng còn có thể chứa thêm được một số thiết bị và mặt hàng có kích thước lớn khác như các thiết bị văn phòng nữa. 
Chất liệu mà các bạn chọn cũng cần phải được xem xét tỉ mỉ. Các loại tủ đựng đồ văn phòng được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng một số chất liệu được sử dụng phổ biến nhất vẫn là kim loại và gỗ, mỗi một chất liệu đưiọc sử dụng sẽ có những ưu nhược điểm riêng tuy nhiên chúng lại rất phù hợp với nhu cầu của bạn. 
Bên cạnh tủ đựng đồ văn phòng với chất liệu sắt hoặc nhựa thì tủ đựng hồ sơ với chất liệu gỗ cũng được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của tủ hồ sơ bằng gỗ là chúng có độ bền kém hơn so với tủ kim loại nếu là gỗ ép công nghiệp. 
Nhưng nếu dùng loại tủ gỗ được lấy từ tự nhiên thì giá thành lại khá là cao so với mặt bằng chung của nội thất văn phòng. Nếu nhu cầu sử dụng tủ đựng đồ văn phòng không cần di chuyển nhiều và văn phòng không có độ ẩm cao thì độ bền của tủ hồ sơ gỗ cũng không có gì đáng phải bận tâm.