Lời khuyên đắt giá khi sử dụng vitamin tổng hợp cho trẻ em

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em thế nào là điều mà nhiều bố mẹ vẫn luôn trăn trở khi chăm con nhỏ. Việc bổ sung các vitamin từ thực phẩm ăn hàng ngày nhưng trẻ vẫn thiếu vitamin thì phải làm thế nào?
Theo một trang web uy tín về sức khỏe, khi trẻ thiếu hụt chất dinh dưỡng thì nên bổ sung chúng băng con đường tự nhiên bằng cách bổ sung những loại thực phẩm dinh dưỡng mà bé sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, vì tình trạng lười ăn ở trẻ mà điều này trở nên không hề dễ dàng. Sử dụng vitamin tổng hợp cho trẻ em giúp bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt ở trẻ, giúp trẻ phát triển cả thể chất và tinh thần. Khi sử dụng, cha mẹ cần chú ý lựa chọn vitamin tổng hợp cho trẻ em chất lượng nhất cũng như sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả.
Khi nào bé cần bổ sung vitamin?
Theo lời khuyên của các chuyên gia, thực phẩm tươi sống hàng ngày là nguồn cung cấp vitamin tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn ở những nhóm sau đây thì nên sử dụng vitamin tổng hợp cho trẻ em. Thứ nhất là với những bé có hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh nên không thể tiếp nhận một lượng thực phẩm dồi dào. Thứ hai tất nhiên sẽ là những bé ăn ít, kén ăn và lười ăn. Thứ ba là với những bé hoạt động thể chất nhiều, thực phẩm cung cấp bằng đường tự nhiên không đủ thì có thể sử dụng vitamin cho những hoạt động hàng ngày của bé như tập võ hay đá bóng… Hoặc với những bé sử dụng thực phẩm một cách không cân đối như chỉ sử dụng đồ hộp hay thực phẩm ăn nhanh, chỉ sử dụng đồ ăn chay và không dùng sữa hay sử dụng quá nhiều đồ có gas… 
Cách bổ sung vitamin hiệu quả.
Đối với từng trẻ lại có nhu cầu sử dụng vitamin khác nhau. Mẹ cần hiểu được thể trạng của trẻ cũng như những tác dụng khác nhau của từng loại vitamin để lựa chọn cho trẻ. Để sử dụng vitamin tổng hợp cho trẻ em một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng một vài bí quyết sau:
Thay vì dành những phần thưởng cho bé sau khi ăn hay để dụ bé ăn nhiều hơn là những loại kem hay bánh kẹo thông thường thì có thể sử dụng những viên kẹo vitamin để thay thế chúng. Việc này vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn mà vitamin vẫn có thể đi vào cơ thể không bao gồm sự gượng ép nào.
Vitamin cũng là một loại thuốc nên luôn cần để tránh xa tầm tay của trẻ, nhất là khi vitamin được bào chế dưới dạng siro hay kẹo dẻo.
Nếu bạn đang cho bé sử dụng một loại thuốc nào khác  thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ khi dùng kèm với vitamin để chắc chắn rằng không có tác dụng phụ xảy ra. 
Xem thêm: http://nhathuocsuckhoe.com/thuoc-loi-sua-c267