Dù là giáo viên hay không phải giáo viên

Dù là giáo viên hay không phải giáo viên, đôi khi phát âm sai là chuyện bình thường. Ngôn ngữ không phải một thứ đơn giản, nhưng nếu đã gọi mình là cô giáo đi thu tiền người ta để dạy người ta phát âm thì khi bản thân mình phát âm sai, cô giáo cần xin lỗi vì cô sơ suất nói sai, kiểu như à cái này cô đã học được là phải phát âm như này mới đúng, mong các em rút kinh nghiệm cùng cô. Vậy thôi là thiên hạ cũng chán, chả còn chuyện gì để nói.
Nhưng không, cô rủ một anh tây quay video chung an ủi “đừng lo lắng khi mình không hoàn hảo”!? Thế học sinh nó nộp học phí cho cô mà chẳng may phải tờ nào mất góc, nó nói “thôi có cái gì hoàn hảo đâu” thì cô có chịu nhận nó thiếu đồng nào không? Ở đó mà hoàn với hảo.
Chuyện quan trọng nhất, cô là một người làm kinh tế, mở công ty để kiếm tiền trong thời đại internet mà dám bịa đặt thành tích để tạo uy tín, kiếm thêm học phí (tuyển sinh, xin lỗi) thì sai quá sai. Giấu thế nào được, làm ăn mà không sạch sẽ, trung thực thì khi lòi ra phải chấp nhận hậu quả thôi, cô giáo ha.