đi du lịch cùng nhau

đi du lịch cùng nhau.
nhiều phụ nữ ôm trọn trách nhiệm lập kế hoạch, mua vé, book phòng, sắp đồ, thanh toán chi phí, và thậm chí sắp xếp việc nhà khi đi vắng. thật đuối sức khi đi xa dài ngày mà không thể trông cậy vào chồng con hay bạn đường. thật bất mãn nếu đàn ông phó mặc việc tổ chức đi chơi mà không tham gia cùng vợ. họ có khi chỉ đến ks như một người khách, lãnh đạm ở bên vợ con, đầu còn mải mê nhiều việc ở đâu. đi chơi với người vô tâm thật chán. họ khiến mình trở nên cáu kỉnh bực bội, vì mình phải chịu rất nhiều áp lực 5 người 10 ý, muốn thoát khổ, phải nhớ :
1. PLAN một chuyến đi xa ít nhất 3 tuần, nếu đi cả nhà. phân công một người lo vé, ks, plan , chi phí, một người lo hành lý, xe cộ, ăn uống, các nơi cần đi. ai cũng có việc để lo và ai cũng phải hợp tác với người kia, không ai áp đặt ai, thế mới tạo ra teamwork. phân công sẽ giúp mọi việc nhẹ nhàng hơn nhiều. ngay cả với con, để cháu biết lo giúp một việc nhỏ từ 5-7 tuổi, tập cho con tháo vát nhanh nhẹn, phân việc và hướng dẫn, tập cho con xếp vali khi 8-10 tuổi, với trách nhiệm cụ thể. trẻ rất thích được tự mua vé, lên ct, book ks, từ 15 tuổi trẻ con có thể tự tổ chức một chuyến đi ngắn ngày. việc dạy con lập kế hoạch giúp phụ nữ rất nhàn rất an tâm khi con đi xa.
2. RESPECT tôn trọng người đi cùng, ngay cả trẻ con, đừng nghĩ trẻ con phải theo ý mình, hãy bàn bạc kế hoạch, hãy hỏi ý kiến, sao cho ai đi cùng mình cũng thấy thoải mái về chỗ ở, đi lại, đồ ăn, các hoạt động phù hợp. Đi với bố mẹ hay người lớn, giúp họ nghỉ ngơi tối đa, tự do tối đa, đừng bắt ai tham gia các hd mình thích. tôn trọng mình, kg nhất định phải chiều theo ý người khác nếu mình kg vui. đi chơi tôn trọng nhau có nghĩa là thẳng thắn trao đổi những gì chưa hài lòng, để còn tìm giải pháp thay đổi.
3. REST, nghỉ ngơi, trong chuyến đi đừng bám sát nhau 24h, ai cũng cần có thời gian riêng tư hay nghỉ ngơi. đừng thiết kế lịch đi chơi từ 6 h sáng đến 10 h tối mỗi ngày, nhất là trẻ con. mẹ relax thì cả nhà đc relax, đừng tham nấu ăn dọn dẹp hay đi nhiều chỗ, hãy tận hưởng những giây phút thư giãn riêng mình. chỉ cần ngắm cảnh tận hưởng thiên nhiên, là đã tự làm mình thêm giàu có.
4. LEARN, học một điều gì hay. biết các quán ngon, phong cảnh đẹp, hiểu thêm một thói quen biết thêm một câu chuyện nơi mình đến, là một cách khiến ta nhớ mãi một nơi chốn. Chán nhất là cảm xúc cùn mòn, đờ đẫn mỏi mệt, không chút hứng thú với bất cứ điều gì đang diễn ra. Hãy nhìn sự vật con người bằng nhãn quan mới mẻ bao dung, ấy mới chính là thu hoạch lớn nhất sau mỗi chuyến du lịch.
chúc phụ nữ tự tìm ra bí quyết đi chơi cùng nhau cho vui
để mỗi chuyến đi là một tuần trăng mật ngắn.