Có một người bạn cũng là một người anh mà tôi tin tưởng đã hỏi:

Có một người bạn cũng là một người anh mà tôi tin tưởng đã hỏi:
– Tại sao em lại quyết định ra HN làm việc?? Nó có phù hợp với em ko?
Tôi cũng ngầm hiểu ý của anh nhưng vẫn hỏi lại:
– Theo anh thì vì sao?
Anh trả lời:
– Vì môi trường, và cũng chính vì tính cách của em.
Đúng, câu hỏi mở và câu trả lời cũng là ẩn ý cho sự thấu hiểu của một người anh, giành cho người em. Anh biết rõ tính cách của tôi, khá cầu toàn và đặc biệt rất cứng đầu. Đó cũng là lời động viên âm thầm anh ko muốn nói ra dù đã hiểu rõ những khó khăn tôi chắc chắn sẽ gặp phải.
Có một điều ko thể phủ nhận, trong thời buổi kinh tế thị trường, đòi hỏi càng lúc càng khắt khe hơn, “miếng bánh” công việc càng lúc càng bị chia nhỏ ra hơn, thì việc bắt đầu lại từ đầu (khi đã một lần trắng tay) ko hề dễ dàng, nếu ko muốn nói là ko tưởng đối với những công ty startup đặc biệt ko có một đồng vốn trong tay như tôi.
Môi trường cạnh tranh, khi bản thân việc giành lấy một hợp đồng trong lĩnh vực tôi đang làm tại thời điểm hiện tại và trong tương lai cũng như cố gắng duy trì mối quan hệ và công việc đòi hỏi nhiều hơn việc bạn phải giữ chữ tín, đúng hẹn và trách nhiệm với chính công việc và khách hàng của bạn.
Tưởng tượng, giống việc yêu cầu chiếc xe phải duy trì công năng, đi một chặng đường dài nhưng vẫn tải thêm hàng và ko bảo trì cũng như thay dầu nhớt cho xe. Chắc chắn chiếc xe đấy sẽ hỏng và chết máy bất cứ lúc nào dọc đường. Khi đó, việc duy nhất bản thân có thể làm, là hy vọng chiếc xe sẽ không chết giữa đường và có thể lăn bánh về đến bến an toàn. Việc duy trì công việc với số 0 tròn chĩnh trong tay cũng như vậy, nếu ko muốn nói là khó hơn gấp trăm lần chiếc xe kia. Bởi vì bạn biết rõ, khi không có đội ngũ cùng bạn làm việc, thì một mình bạn không thể cùng lúc: Làm việc với khách hàng, đi bàn thảo, viết kịch bản, lên lịch sản xuất, book và lấy thiết bị yêu cầu, tiến hành thực hiện ghi hình, sau đó trả thiết bị đi thuê, ngồi vào xử lý đống tư liệu quay, tiến hành dựng, giao khách hàng, nhận yêu cầu phản hồi, chỉnh sửa, bàn giao và thanh lý hợp đồng…. Nhưng khi bạn có đội ngũ, bạn lại không thể duy trì công việc cho mọi người, cũng như thanh toán đúng hạn những khoản chi phí: Sản xuất, thiết bị, tiền công, hoa hồng, chi phí sinh hoạt, quản lý, cho đến những việc đơn giản nhất là đi làm và đổ xăng, đúng lúc đúng hạn….
Mọi việc đều tỉ lệ thuận và có logic của nó, công ty đi lên, đòi hỏi phải có người làm, khi có người làm việc bạn cần, thì cũng là lúc bạn phải cố gắng duy trì cho nó bằng công việc và cố gắng làm sao, tính càng nhiều việc để có thể vận hành “bộ máy” của bạn, cũng đồng nghĩa phải có thêm người, và cũng đồng nghĩa bạn phải có một mức phí an toàn cho chính “bộ máy” đấy của bạn, để bộ máy có thể tiếp tục công việc mà bạn đã dám nhận và đảm bảo rằng sẽ có trách nhiệm khi nhận nó.
Có lẽ, từ khi làm cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã “đánh rơi” khá nhiều cơ hội, công việc và khách hàng cũng bởi chính vì những mảnh ghép ko thể vừa khít nhau. Mặc dù nặng có, nhẹ có, cũng ko thể đổ hết lỗi cho môi trường, hay cho con người ở đây vì những mất mát đấy. Có một câu nói, bản thân tôi thấy rất đúng vào thời điểm hiện tại: “khi bạn làm việc tốt, hãy đừng trông đợi mọi nguời công nhận. Và ngược lại, khi bạn sai, hãy chắc chắn rằng bạn vững tin và đừng bị tác động trc tất cả những gì mọi người giành cho bạn”.
Hôm nay và ngày mai mình sẽ cố gắng làm tất cả khả năng để hoàn thành xong những việc còn tồn đọng, còn sau đấy, xin lỗi, tôi sẽ ko nhận bất cứ công việc gì nữa cho đến khi bản thân cảm thấy chắc chắn. Ok, vì tôi cứng đầu.