Báo chí xâu xé vụ anh nuôi con bại não kinh quá

Báo chí xâu xé vụ anh nuôi con bại não kinh quá. Nhiều người đọc các thể loại nguồn tin xong ngán ngẩm rằng làm người tốt quá khó. Đùa tí, đọc xong mấy lời ngán ngẩm của các người tốt kiểu ý mà tôi bật cười.
Các ông ạ, làm người tốt, người tử tế là lựa chọn cá nhân. Nó đặc biệt ở chỗ lựa chọn ấy vô điều kiện chứ không phải là người kia nó phải thế này thế kia cơ thì tôi mới tốt cơ (mà có tốt lâu dài dell đâu, quẳng một khoản tiền xong nghĩ người ta sống bằng khoản đó của mình cả đời ý. Quả là tiền xu của người tốt to bằng cái mâm).
Đã là người thì phải tử tế, một khi đã nhìn thấy người ta khó khăn (mà khó khăn thực sự) và tự nguyện giúp đỡ thì sau đó đừng có tiếc nuối hay phân vân là nó có lừa mình hay không, nó nhận được nhiều tiền quá rồi mà nó vẫn tham nhận tiếp. Xin lỗi chứ như vậy là ác và làm việc tốt để mong nhận được nhân quả tốt (một cách cực kì vụ lợi). Cho nên, phát biểu gì thì phát biểu, đừng bao giờ nói làm người tốt quá khó.
Tào Tháo bảo thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Cho nên, người tốt phải nhớ rằng thà giúp nhầm còn hơn bỏ sót.
Status viết chỉ vì thương một người cha đơn thân đã có con bại não rồi lại mang thêm tai tiếng đi lừa người muốn giúp đỡ mình. Theo tôi, anh Nghị nên mạnh dạn trả cmn lại tiền những người tốt có ý nghi ngờ anh. Cần dell gì lòng tốt hãm cành cạch ý.
Riêng mấy bạn phóng viên đến nhà không được anh Nghị xun xoe nên về viết bài sml như thế càng hãm hơn. Các bạn chuyên viết mảng từ thiện thôi chứ không phải Thánh để cho rằng mình ban phát mọi thứ cho người trót gặp số phận khốn nạn nhé.
Mà tôi cũng dell hiểu sao các anh lại đặt câu hỏi là sao không mang 2 đứa vào trại. Người ta bảo thùng rỗng thì hay kêu to nhưng tôi nói thật loại các anh là thùng phân chứ không được thùng rỗng đâu.
(Ảnh minh hoạ không liên quan)